• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC 2 MÔN SƠN HUYỆN CON CUÔNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 CHỦ ĐỀ " CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

        Sáng nay, cùng với các trường học trên địa bàn xã Môn Sơn, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học 2 Môn Sơn đã chính thức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" Tại cụm trường Môn Sơn. 

        Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, đồng thời huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, ban ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

       Tại buổi lễ khai mạc đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập. Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài. Chỉ đạo CBGVNV nhà trường đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách. Các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Cần gương mẫu đi đầu, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập tại đơn vi, tại địa phương. Đồng thời đề nghị các GVCN cần tổ chức hiệu quả với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội để tạo cơ hội cho tất cả các em có thể tham gia học tập.

        Nhằm hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập, Phó Chủ tịch UBND xã Môn Sơn ông: Ngân Văn Trường chỉ đạo trung tâm học tập cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập ở nhiều loại hình đào tạo khác nhau, góp phần xóa đói giảm nghèo một cách vững chắc.

       Trong đó, trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn xã mở lớp bồi dưỡng, chuyên đề để phù hợp với yêu cầu của người dân và yêu cầu của xã hội, giúp người dân trang bị kiến thức để chăm lo cuộc sống cá nhân được hạnh phúc hơn.

       Ngoài ra, các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường như nhà văn hóa, câu lạc bộ… tùy điều kiện của mình sẽ mở các lớp phổ cập giáo dục các cấp, các lớp dạy nghề ngắn hạn và tổ chức các chuyên đề để người dân tham gia học tập giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn

        Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

       Trong cuộc đời của mỗi con người ai cũng mong muốn sau này lớn lên sẽ trở thành một con người có ích trong xã hội, đặc biệt trong thời đại mà xã hội ta đang trên con đường đổi mới theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để đất nước có thể theo kịp các nước khác chúng ta phải có nhiều nhân tài. Và đối với thế hệ học sinh, nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì họ chính là người chủ tương lai đất nước, họ phải là những con người có tri thức, có trình độ mới có thể làm tốt vai trò quan trọng của mình sau này. Về ý thức học tập Lênin có một câu nói rất nổi tiếng “Học, học nữa, học mãi”.

          Vậy nên học tập là suốt đời chứ không dừng lại ở một quãng thời gian nào đó, thấm nhuần tư tưởng đó. Thầy và trò trường tiểu học 2 Môn Sơn luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày một tiến bộ hơn nữa.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website